Cách chơi bài binh 13 lá luôn thắng cho người mới

Trang chủ » Cách chơi bài binh 13 lá luôn thắng cho người mới

Ngoài những trò chơi bài như Tiến lên, chơi Tấn…, thì bộ bài 52 lá có thể sử dụng để chơi game đánh bài binh 13 lá nữa. Đây là game hay chơi trên bộ bài tây 52 lá mang tính chất trí tuệ. Để có thể chơi và “bắt nhịp” hơn với bạn bè bởi cách chơi mới này trên bộ bài tây thì bạn hãy cùng i9bet tìm hiểu cách chơi bài binh 12 lá dưới đây.

Cách chơi bài binh 13 lá luôn thắng cho người mới

Cách chơi bài binh 13 lá luôn thắng cho người mới

1. Những đặc điểm cần lưu ý khi chơi bài binh 13 lá

1.1 Luật chơi bài binh 13 lá cho người mới

Trò chơi này sử dụng bộ bài tây 52 cây (bộ tú lơ khơ) chúng ta vẫn hay gặp khi chơi bài tiến lên. Số người chơi tối thiểu cho mỗi ván bài là 2, tối đa là 4 người. Dù là 2 hay 3 người chơi thì số bài của mỗi người chơi bắt buộc phải có là 13 lá. Trong 13 lá này sẽ được người chơi chia thành ba phần (hay còn gọi là chi) gồm: chi đầu sẽ có 3 lá, chi giữa và chi cuối đều có đủ 5 lá. Các chi này người chơi sẽ xếp với nhau theo độ mạnh tăng dần.

Các lá bài có trong bộ tú lơ khơ được chia làm  2 phần là số và chất. Ví dụ như 7 (rô) thì số là 7, còn (rô) là chất. Giá trị của bộ bài sẽ phụ thuộc vào số, chứ không phải phụ thuộc vào phần chất. Trong trò chơi này A (át) là quân bài lớn nhất và 2 sẽ là quân bài thấp nhất.

1.2 Cách chơi bài binh 13 lá phổ biến nhất

Trong mỗi ván bài người chơi sẽ được chia 13 lá bài và sắp xếp thành 3 chi sao cho các chi của mình trở nên mạnh nhất. Sau đó, người chơi sẽ tiến hành bỏ ra từng chi để so bài với nhau. Nếu như người chơi sở hữu một bộ bài binh thắng trắng thì không cần phải so bài, người chơi đó sẽ thắng toàn ván. Nếu hai người chơi so bài với nhau những thấy độ mạnh ngang nhau lúc này sẽ tiến hành chia gà.

Đọc thêm >>>  Bài binh 9 lá là gì? Hướng dẫn luật chơi và cách chơi cho tân thủ

Lưu ý khi ván bài còn chưa kết thúc mà người chơi tự động thoát ra sẽ tính là lủng. Nếu chủ bài tự động thoát ra khỏi game thì người tiếp theo sẽ đảm nhận quyền làm chủ trong những ván bài tiếp theo. Thời gian mỗi ván chơi kéo dài khoảng 45s.

2. Những cách tính điểm và tính tiền được áp dụng trong bài binh 13 lá

2.1 Cách tính điểm thắng thua khi chơi bài binh 13 lá

Trong quy tắc chơi bài binh thì sẽ có quy định tính 1 chi sẽ bằng số tiền người chơi cược trong ván đấu đó. Khi người chơi tiến hành xếp bài của mình mà bị lủng thì tính điểm sẽ bằng số chi bị thua nhân 2 lần cược.
Khi mang bài của đối thủ sẽ mang đi so sánh với từng người chơi khác. Bạn nhớ so sánh chi đầu so với chi đầu, chi giữa so với chi giữa và chi cuối so với chi cuối. Kết quả sẽ là tổng của các chi thắng – thua mà bạn so với người chơi khác. Chúng ta sẽ áp dụng tính bài dựa trên các quy luật sau.

 • Áp dụng quy luật tính Át (xì): Với quy luật này chúng ta dựa vào số người chơi và số Át để cộng hoặc trừ đi số chi.
 • Áp dụng quy luật tính đè hàng: Khi xuất hiện trường hợp hàng đè hàng sẽ tính gấp đôi chi ăn được. Chẳng hạn như ta có tứ quý 10 đè tứ quý 6, lúc này số điểm sẽ tính gấp đôi.
Đọc thêm >>>  Bài binh 9 lá là gì? Hướng dẫn luật chơi và cách chơi cho tân thủ

2.2 Cách tính tiền trong trò chơi bài binh 13 lá

 • Đối với người chơi thắng: Người chơi thắng được 1 chi sẽ nhận được tiền thưởng của 1 cược, 2 chi sẽ nhận được tiền thưởng của 2 cược. Và tương tự nếu người chơi thắng cả 3 chi thì sẽ nhận được tổng thưởng là 3 cược.
 • Đối với người chơi thua: Người thua sẽ có nhiệm vụ đền hết số chi bị thua cho người thắng. Nếu như không may bị thua cả 3 (tức là sấp 3 chi) thì người thua sẽ phải đền lên đến 3 lần, có nghĩa là 9 chi.

3. Phân biệt các bài binh thắng trắng

Nếu như trong ván bài của bạn xuất hiện các trường hợp sau thì bạn sẽ là người thắng trắng, mà không cần phải so bài với bất kỳ ai:

 • Rồng cuốn: Trường hợp này người chơi may mắn có được bộ dây dài đồng chất từ 2 – Át. Nếu người chơi sở hữu bộ rồng cuốn này sẽ được luôn 24 lần tiền cược so với bình thường.
 • Sảnh rồng: Lúc này người chơi có bộ bài từ 2 – Át những không đồng chất. Nếu người chơi có bộ sảnh này sẽ dành được chiến thắng và được nhận luôn 12 lần tiền cược.
 • Năm đôi 1 sám: Tức là người chơi có một lúc 5 đôi và 1 sám. Với trường hợp này người chơi sẽ được hưởng 6 lần tiền cược.
 • Lục phé bôn: Đây là trường hợp người chơi có 6 đôi và 1 bài lẻ. Với trường hợp này người chơi sẽ thắng và được 3 lần tiền cược.
 • Ba thùng: Người chơi có 3 thùng trong 3 chi thì sẽ giành thắng được 3 lần tiền cược.
 • Ba sảnh: Người chơi có 3 sảnh trong 3 chi thì sẽ giành thắng được 3 lần tiền cược.
Đọc thêm >>>  Bài binh 9 lá là gì? Hướng dẫn luật chơi và cách chơi cho tân thủ

4. Cách nhận biết các bài binh thường

Bên cạnh những bài binh thắng trắng thì người chơi có thể gặp những trường hợp mậu binh thường. Lúc này tiền cược cho mỗi bộ mậu binh thường này được tính như sau:

 • Sám chi cuối: Hay được gọi là chi thứ 3 của người chơi. Đây nếu là bộ sám thì người chơi sẽ nhận được 3 lần tiền cược.
 • Cù lũ chi 2: Chi 2 của người chơi nếu là bộ cù lũ thì lúc này người chơi sẽ nhận được 2 lần tiền cược.
 • Tứ quý chi đầu: Chi đầu của người chơi đạt bộ tứ quý thì người chơi sẽ may mắn nhận được 4 lần tiền cược
 • Tứ quý chi 2: Nếu chi 2 của người chơi là tứ quý thì người chơi sẽ nhận được gấp 8 lần tiền cược ban đầu.
 • Thùng phá sảnh chi 2: Chi 2 của người chơi xuất hiện thùng phá sảnh thì họ sẽ  được ăn 10 lần tiền cược ban đầu.

5. Kết luận

Hi vọng với những thông tin quan trọng đã được chia sẻ ở trên. Chúng tôi đã phần nào giúp các bạn biết thêm về những phương pháp chơi bài binh 13 lá. Chúc các bạn luôn may mắn và giành chiến thắng với các ván bài tại sảnh game i9bet.